Cách chọn dừa xiêm ngon, nhiều nước

Chọn quả chưa bị bóc vỏ, còn nguyên chùm

Nước dừa là thức uống thanh mát, có vị ngọt tự nhiên lại tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy vào quả dừa non hay đã đủ già, hoặc tùy vào từng loại dừa mà nước dừa sẽ có vị ngọt khác nhau. Đặc biệt là đối với dừa xiêm, loại dừa được cho là ngon nhất. Vậy bạn đã biết cách chọn dừa xiêm ngọt nước chưa?

Hiện nay dừa bóc vỏ có thể bị một số tiểu thương tiêm đường hóa chất để nước ngọt hơn, cùi trắng hơn. Vì thế, để chọn quả dừa ngon và an toàn cho sức khỏe bạn nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm và chưa bị bóc vỏ nhé.

Khi muốn uống nước dừa tại chỗ, bạn có thể nhờ chủ quán chặt dừa ngay lúc ấy, như vậy sẽ đảm bảo quả dừa không bị ngâm nhúng vào nước hóa chất. Một số quả dừa khi lột vỏ mà một lúc sau vỏ dừa thâm đen nghĩa là dừa không ngâm hóa chất tẩy trắng.

Quan sát cuống dừa

Đầu tiên bạn cần để ý thật kỹ phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì chắc chắn nó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa. Hay một số người còn tiêm đường hóa học vào quả dừa rồi để vào tủ lạnh giúp phần cuống trở về trạng thái ban đầu. Để an toàn hơn, bạn nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm, và chưa bị gọt nhé!

Tiếp theo, nếu dừa sau khi gọt một lúc mà vẫn có màu trắng thì có thể nó đã bị ngâm chất tẩy trắng đấy nhé!

Quan sát kích thước

Tiếp theo bạn nên chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1 – 1,5 ký. Nếu dừa quá to thì nước sẽ nhạt hơn vì nó là dừa lai.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa. Nếu thấy có âm thanh phát ra và bị đau ở đầu ngón tay thì có thể cơm đã dày và nước rất ngọt. Còn nếu nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng nên nước sẽ không ngọt.

Màu sắc quả dừa

Kinh nghiệm chọn dừa ngon là bạn cần chú ý tới màu của dừa. Dừa xiêm xanh có vỏ màu xanh đều, không bị dập. Nếu có màu vàng hoặc nâu thì đó là dừa đã để lâu không nên chọn.

Chọn cơ sở uy tín

Để chọn được loại dừa ngon, nước ngọt bạn cần tham khảo những người thân quen hoặc những người có kinh nghiệm chỉ cho chỗ nào bán loại dừa xiêm ngon, đúng chuẩn. Không nên mua ở những nơi nhỏ lẻ hoặc ngoài đường vì rất có thể nguồn dừa đó đã bị ngâm hóa chất hoặc tiêm đường hóa học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các sản phẩm nước dừa xiêm xanh đóng hộp để thưởng thức vị ngon ngọt từ loại trái cây này.

Lưu ý: Mặc dù dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá nhiều, không nên uống ngay sau khi vừa mới đi nắng về, phụ nữ mang thai nên hạn chế nước dừa và đừng nên uống vào buổi tối.

Với mẹo nhận biết dừa xiêm ngon nêu trên hy vọng mọi người sẽ chọn cho mình trái dừa ngon và ngọt để thưởng thức nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo tổng hợp các loại dừa ở Việt Nam: Đặc điểm, lợi ích, giá thành để hiểu thêm nhé. Và đừng quên, thường xuyên theo dõi trang để có nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *